FREETEL Made by JAPAN

Quay lại các bài viết

8 mẹo thao tác nhanh trên các ứng dụng quen thuộc mà bạn nên biết

Tin tức

Cần gì rườm rà nhiều bước, đây là những mẹo thao tác nhanh bạn cần học hỏi ngay.

Nguồn: http://kenh14.vn/

1. Nhấn giữ để sao chép đoạn văn bản trên Facebook

8 mẹo thao tác nhanh trên các ứng dụng quen thuộc mà bạn nên biết - Ảnh 1.

Khi nhấn giữ ngón tay trên bất cứ nội dung văn bản nào trên News Feed Facebook, ứng dụng này sẽ mở hộp thoại "Copy Text" để bạn sao chép nội dung câu chữ đó một cách nhanh chóng. 

2. Gửi emoticon kích thước "khủng" trong Facebook Messenger

8 mẹo thao tác nhanh trên các ứng dụng quen thuộc mà bạn nên biết - Ảnh 2.

Khi chat trong Messenger, mặc định góc bên phải của khung gõ sẽ có biểu tượng Like, hãy nhấn giữ biểu tượng này cho đến khi nó "phồng" ra hơn, lúc này bạn sẽ có một cái Like thật to gửi bạn bè.

3. Phóng to ảnh trên Instagram

8 mẹo thao tác nhanh trên các ứng dụng quen thuộc mà bạn nên biết - Ảnh 3.

Instagram mới đây đã cập nhật thêm một tính năng mới, theo đó bạn có thể dùng hai ngón tay phóng to ảnh ra để dễ xem từng chi tiết của bức ảnh hơn.

3. Dùng 1 ngón tay để zoom trên Google Maps

8 mẹo thao tác nhanh trên các ứng dụng quen thuộc mà bạn nên biết - Ảnh 4.

Thường khi sử dụng xem bản đồ trên Google Maps, chúng ta hay có thói quen sử dụng 2 ngón để phóng to/thu nhỏ khu vực đường đi. Tuy nhiên, vẫn có một mẹo khác để zoom mà bạn chỉ cần dùng đến 1 ngón mà thôi. Theo đó, bạn gõ ngón tay 2 lần vào màn hình điện thoại, giữ yên ngón tay trên màn hình và vuốt lên/xuống để phóng to/thu nhỏ bản đồ.

4. Google Maps không chỉ có góc nhìn thẳng từ trên xuống

Nếu chán với kiểu nhìn trực diện từ trên xuống, bạn có thể chuyển sang góc nhìn 3D cho sống động hơn bằng cách dùng 2 ngón tay vuốt lên/xuống trên giao diện bản đồ.

5. Vuốt để đưa email vào mục lưu trữ riêng

8 mẹo thao tác nhanh trên các ứng dụng quen thuộc mà bạn nên biết - Ảnh 6.

Lượng email của bạn ngày càng nhiều đến nỗi mỗi khi mở ứng dụng Gmail lên là choáng ngợp không muốn đọc? Hãy tự lọc lại các email xem đâu là những thứ cần thiết và đâu là những nội dung chưa cần đọc ngay. Nếu xác định đó là nội dung không cần phải đọc gấp, hãy vuốt email đó từ trái sang phải để đưa nó vào mục lưu trữ riêng (Archive), nơi đây bạn có thể quay lại đọc sau trong lúc rảnh rỗi và tất nhiên chúng sẽ không làm rối mắt hộp thư bên ngoài của bạn nữa.

6. Chuyển nhanh nội dung giữa các email

8 mẹo thao tác nhanh trên các ứng dụng quen thuộc mà bạn nên biết - Ảnh 7.

Khi đang mở một email trong ứng dụng Gmail, bạn có thể vuốt sang phải hoặc trái để xem tiếp nội dung email tiếp theo hoặc ngược lại.

7. Chọn nhiều email trong Gmail

8 mẹo thao tác nhanh trên các ứng dụng quen thuộc mà bạn nên biết - Ảnh 8.

Nhấn giữ vào một email, sau đó chạm thêm một vài email khác để chọn chúng. Cách này thường được dùng để xóa một loạt email không cần thiết hoặc đưa vào thư mục Archive.

8. Chuyển đổi giữa các tab trên Chrome

8 mẹo thao tác nhanh trên các ứng dụng quen thuộc mà bạn nên biết - Ảnh 9.

Nếu sử dụng trình duyệt Chrome, đây là thủ thuật cơ bản mà bạn cần biết để thao tác nhanh chóng hơn. Khi đang mở nhiều tab, bạn hãy dùng ngón tay vuốt sang trái hoặc phải ở khu vực phía trên thanh gõ địa chỉ web, lúc này Chrome sẽ chuyển sang tab tiếp theo hoặc trước đó cho bạn.

close

Danh sách quốc gia

FREETEL