FREETEL Made by JAPAN

Quay lại các bài viết

Android 8.0 Oreo chính thức: nhiều tính năng mới, thiết kế lại và thêm mới Emoji, đã có AOSP

Tin tức

Google vừa chính thức công bố tên gọi của Android 8.0 (trước đó gọi là Android O) là Android 8.0 Oreo, vẫn mang tên một loại bánh ngọt giống như các phiên bản Android khác. Hiện tại mã nguồn của Android 8.0 Oreo đã có trong website Android Open Source Project (AOSP) của Google. Những máy Nexus và Pixel của Google sẽ được cập nhật lên Oreo trước. Đến cuối năm nay sẽ có nhiều máy hơn được lên Oreo của các hãng như Nokia, Essential, HTC, LG, Motorola, Samsung, Sony...

Nguồn: https://tinhte.vn

Máy nào được lên Android 8.0 Oreo?
Google nói những máy Google Pixel, Nexus 5X và Nexus 6P sẽ được cập nhật trước tiên thông qua OTA (hiện tại đang được các nhà mạng chạy thử nghiệm), tiếp đó là tablet Pixel C và Nexus Player. Ngoài ra, nếu muốn thì bạn cứ tải trước mã nguồn của Oreo tại trang AOSP của Googlevề tự cài hoặc độ lại cho chiếc điện thoại của bạn.

Google cho biết họ đang làm việc với rất nhiều đối tác làm phần cứng như Essential, General Mobile, HMD Global Home (Nokia), Huawei, HTC, Kyocera, LG, Motorola, Samsung, Sharp, Sony. Những hãng này sẽ ra mắt điện thoại Android 8.0 hoặc nâng cấp các máy cũ lên 8.0 vào cuối năm nay.
 

android-8.0-oreo-6.jpg

Một số tính năng mới của Android 8.0 Oreo

  1. Khởi động máy nhanh hơn. Google đo trên máy Pixel thì nhanh hơn gấp 2 lần.
  2. Giảm bớt hoạt động chạy ngầm của các app ít dùng, giúp máy tiết kiệm pin và chạy nhanh hơn.
  3. Autofill: tự động đăng nhập cực nhanh vào các app mà bạn đã đăng nhập trước đó.
  4. Picture-in-Picture: sử dụng hai app cùng lúc, ví dụ vừa video-call vừa xem lịch.
  5. Notification Dots: có chấm tròn thông báo Noti trên icon của app và hiện được những nội dung mới ngay phía trên icon mà không cần mở app.
  6. Android Instant Apps: chức năng dùng thử app thông qua trình duyệt web mà không cần cài đặt.
  7. Google Play Protect: tích hợp sẵn. Tự động quét các app trong Play Store và app trong máy để bảo vệ bạn khỏi các hành vi xấu của virus, malware, hacker.
  8. Emoji: Thiết kế lại toàn bộ Emoji cho đẹp hơn, có thêm 60 Emoji mới.
  9. Adaptive Icons: cho phép các hãng điện thoại chọn các loại hình icon ví dụ như icon vuông, icon tròn, nền trong suốt...
  10. In-app Shortcut Pinning: Đánh dấu ("pin") một trang bất kỳ trong app. Ví dụ trong app chat, bạn có quyền "pin" một đoạn chat bất kỳ và đưa shortcut đó ra ngoài Home để truy cập nhanh hơn.

Trang chính thức của Android 8.0 Oreo: https://www.android.com/versions/oreo-8-0
 

android-8.0-oreo-5.jpg

android-8.0-oreo-7.jpg

Theo GoogleThe Verge

close

Danh sách quốc gia

FREETEL