FREETEL Made by JAPAN

Quay lại các bài viết

Đánh giá smartphone pin trâu Freetel Priori 3S

Tin tức

Priori 3S không chỉ phù hợp cho nhu cầu kết nối, giải trí thường ngày, mà còn có pin khỏe, ngoại hình đẹp và giá bán hợp lý.

Nguồn: http://www.pcworld.com.vn/ - Lâm Vũ

Như PC World Vietnam từng thông tin, Freetel Priori 3S là một trong những mẫu smartphone Nhật Bản từng cập bến thị trường Việt Nam cách đây không lâu. Trong số những mẫu smartphone Freetel có mặt trên thị trường hiện tại, Priori 3S (2,69 triệu đồng) là mẫu smartphone được Freetel thiết kế hướng đến những khách hàng đang kiếm tìm một sản phẩm để phục vụ nhu cầu thiết yếu, nhưng vẫn phải sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào để giải tỏa nỗi lo sạc pin hằng ngày.

 

Freetel Priori 3S.

 

Trước khi đi vào những đánh giá chi tiết, Test Lab – PC World Vietnam được điểm qua những chi tiết đáng chú ý trong cấu hình sản phẩm trong bảng tóm tắt cấu hình bên dưới:

 

Đặc tả kỹ thuật Freetel Priori 3S

 

Qua những thông số được mô tả bên trên, có thể nhận thấy Freetel Priori 3S cơ bản cũng trang bị cấu hình ở mức phổ thông. Tuy nhiên, so với mức giá công bố, Freetel Priori 3S rõ ràng có những điểm “hot” hơn các sản phẩm cạnh tranh cùng phân khúc. Đơn cử, mẫu smartphone xứ sở hoa anh đào sở hữu bộ nhớ trong đạt mức 16GB, RAM 2GB, độ phân giải camera cũng tạm ổn và quan trọng là pin dung lượng đến 4.000mAh.

Từ những tiếp xúc thực tế, Test Lab nhận thấy Freetel Priori 3S khá hấp dẫn với thiết kế mặt lưng nhám và đặc biệt là không hề nhạy dấu vân tay. Phiên bản đen nhám có mặt tại Test Lab cũng trông cứng cáp hẳn nhờ chi tiết đường viền giả kim sáng bóng chạy dọc thân máy. Không chỉ vậy, thiết kế cụm nút nguồn, nút điều tiết âm lượng trên Freetel Priori 3S cũng rất “tông xuyệt tông” với chi tiết viền ánh kim này. Freetel Priori 3S cũng có thiết kế loa ngoài bố trí ở mặt lưng máy, song nhờ khéo léo trong cách bố trí, nên tình trạng “nghẹt mũi” cũng được cải thiện đáng kể. Có thể nói Freetel Priori 3S là một chiếc smartphone phổ thông pin “trâu” có ngoại hình ưa nhìn, song tiếc là trọn bộ sưu tập màu sắc không về thị trường Việt Nam để người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc chọn lựa một chiếc mà mình ưng ý nhất.

 

Thiết kế mặt lưng ít nhạy dấu vân tay song vẫn cho độ bám tốt.

 

Về chất lượng hiển thị, vì là một sản phẩm dành cho nhu cầu cơ bản nên Freetel Priori 3S không thể trông rực rỡ như những sản phẩm đắt tiền hơn. Tuy vậy, qua đo kiểm, màn hình 5 inch trên chiếc smartphone phổ thông này cũng rất ưa nhìn. Các điểm số về độ đồng nhất màu sắc, độ tương phản, độ chi tiết hình ảnh, độ nhạy điều khiển cảm ứng, cũng như góc nhìn mà Freetel Priori 3S đạt được đều ở mức mong đợi. Xuyên suốt quá trình trải nghiệm thực tế, Freetel Priori 3S cũng cho thấy độ nhạy điều khiển cảm ứng không có gì đáng để phàn nàn.

Riêng về hiệu năng, với cấu hình phần cứng như đã đề cập, có thể phần nào nhận thấy Freetel Priori 3S có thừa sức cho nhu cầu sử dụng cơ bản hằng ngày. Thực tế đánh giá bằng các công cụ benchmark cũng minh chứng cho điều này. Cụ thể, phép thử hiệu năng tổng thể Antutu cho thấy Freetel Priori 3S dễ dàng vượt qua mức 23.000 điểm. Hiệu năng xử lý đa nhân của Freetel Priori 3S khi đo bằng Geekbench cũng cho thấy kết quả cao hơn cả những sản phẩm từng thử nghiệm (xem biểu đồ).

 

 

Từ quá trình hiện thực hóa số liệu, Test Lab nhận thấy Freetel Priori 3S mang lại những trải nghiệm mượt mà khi điều hướng giữa các trang màn hình, khi chuyển đổi sử dụng giữa các ứng dụng nền cũng như khi khởi động camera. Có thể khẳng định, hiệu năng của Freetel Priori 3S có thể đáp ứng tốt nhu cầu kết nối, cập nhật thông tin trực tuyến, giải trí với mạng xã hội, hoặc phim ảnh trực tuyến. Nhờ sở hữu RAM 2GB, nên Freetel Priori 3S cũng có thể “cân” tốt những tựa game giải trí nhẹ nhàng trên Play Store.

Với kết quả thử nghiệm pin bằng PCMark for Android đạt mức 11 giờ 54 phút, Freetel Priori 3S cũng thừa sức qua mặt cả những sản phẩm trang bị pin dung lượng cao hơn, và điều này đồng nghĩa với việc nỗi lo sạc pin hằng ngày đã được giải tỏa một cách triệt để.

 

 

Dựa vào những đánh giá thực tế, có thể khẳng định Freetel Priori 3S thực sự là một lựa chọn hợp lý cho người dùng cần một sản phẩm có thời gian dùng pin “trâu bò”, hiệu năng tương xứng với chi phí đầu tư. Máy còn hỗ trợ 4G LTE và không hề nóng khi sử dụng liên tục.

Một số hình ảnh chụp thử từ camera của Freetel Priori 3S do Test Lab thực hiện: 

Ảnh chụp trong nhà ngược sáng vẫn cho thấy hình ảnh có độ chi tiết tốt.

 

Chi tiết kết quả thử nghiệm hiệu năng của Freetel Priori 3S:

 

close

Danh sách quốc gia

FREETEL