FREETEL Made by JAPAN

Quay lại các bài viết

Freetel Musashi - Chiếc smartphone vỏ sò hiếm hoi của thị trường

Tin tức

Freetel Musashi có thiết kế rất khác biệt với phần còn lại của thị trường với dạng gập vỏ sò rất lạ mắt.

Nguồn: http://www.pcworld.com.vn - An An

Là 1 trong 5 chiếc smartphone thương hiệu Freetel vừa cập bến thị trường Việt Nam, Musashi có thiết kế đặc biệt nhất với dạng vỏ sò, vốn là thiết kế rất được dân Nhật ưa chuộng.

"Đập hộp" smartphone vỏ sò Freetel Musashi.

Thiết kế

Freetel Musashi có thiết kế "lạ" so với thị trường smartphone hiện nay với dạng gập vỏ sò. Cơ gập khá chắc chắn, nhẹ nhàng và không bị gắt. Bên ngoài là một màn hình 4 inch với độ phân giải 480x800 pixel. Đây là kích thước màn hình lớn so với thân hình rất dài khi mở ra của máy. Bên ngoài máy còn có một lớp kim loại bọc ngoài viền màn hình tạo độ chắc chắn và mạnh mẽ với những đường xước kim loại.

Một điều khá tiếc là Freetel Musashi không sử dụng chất liệu kim loại cho toàn bộ máy mà mặt lưng lại là nhựa, có thể mở ra gây cảm giác không chắc tay. Tuy vậy, phím bên ngoài bố trí khá ổn, vừa tầm tay nên không có cảm giác chán khi cầm.

Vỏ ngoài của Freetel Musashi.

Đó là bên ngoài, còn bên trong thì sao? Bên trong khi mở ra sẽ để lộ ra một màn hình khác cũng có kích thước tương tự như màn hình bên ngoài. Bên dưới là bộ bàn phím T9 với các phím chức năng nghe gọi.

Bên trên bàn phím T9 là phím điều hướng, 4 phím kích hoạt các chức năng riêng. Bề mặt của phần phím này có hoa văn đường tròn đồng tâm nổi lên tạo cảm giác bấm khá thích tay. Đã lâu rồi thị trường smartphone mới có một sản phẩm với thiết kế và cách thể hiện khác biệt như thế.

Nhìn chung về thiết kế, Freetel Musashi là chiếc smartphone dạng gập vỏ sò có 2 màn hình cảm ứng và bàn phím T9 rất hiếm hoi trên thị trường smartphone gần như đã thấy nhàm với thiết kế dạng thanh.

Camera

Nắm lưng có thể tháo rời dễ dàng

Máy ảnh chính của Freetel Musashi có độ phân giải 8MP, có autofocus và hỗ trợ đèn LED flash khá lớn. Camera trước của máy 2MP chỉ có thể sử dụng khi mở máy ra.

Điều này có vẻ khá bất tiện nếu người dùng có thói quen bật camera là selfie ngay chứ không muốn làm thêm các thao tác khác.

Song, rất có thể, đây là cách mà người Nhật thường selfie, nên cũng khó lòng có thể trách nhà sản xuất.

Phóng viên PC World Vietnam nhận thấy, một số hình ảnh chụp nhanh máy ảnh chính của Freetel Musashi có chất lượng dừng ở mức tạm chấp nhận được, đủ sáng thì còn ổn, thiếu sáng thì... "chưa biết nói sao".

Cấu hình

Freetel Musashi sử dụng chip MediaTek MT6735M, 4 nhân 1GHz, xung nhịp thấp, số nhân cũng không nhiều nên Musashi không nhanh. Máy chỉ có 1GB RAM nên các thao tác sử dụng chỉ dừng ở mức cơ bản và có độ trễ khá nhiều.

Về hệ điều hành, chiếc smartphone dùng bản Android 5.1 thuần Google, không bị can thiệp quá nhiều nên khi sử dụng thì máy cũng ổn, không quá chậm nhưng nói nhanh thì không hẳn.

Bên trong là một màn hình 4 inch với độ phân giải 480x800 pixel

Freetel trang bị cho Musashi 8GB bộ nhớ trong nhưng các bạn có thể nâng cấp qua khe cắm thẻ microSD bên ngoài, tối đa 64GB. Pin cũng là điểm chưa tốt trên chiếc smartphone này khi mà nó chỉ có 2.000mAh, với 2 màn hình và hệ điều hành cũ thì rất khó để duy trì từ sáng đến khi tan tầm được.

Smartphone dạng gập vỏ sò có 2 màn hình cảm ứng và bàn phím T9 rất hiếm hoi trên thị trường.

Thay lời kết: Freetel Musashi là chiếc smartphone có thiết kế lạ lẫm với dạng gập vỏ sò, một thiết kế hiếm hoi trên thị trường smartphone hiện nay. Ngoài ra thì chiếc smartphone này không mấy ấn tượng, nhưng nếu bạn là người hoài niệm về thời hoàn kim của điện thoại vỏ sò thì đây cũng có thể xem là một chiếc smartphone thú vị.

close

Danh sách quốc gia

FREETEL