FREETEL Made by JAPAN

Quay lại các bài viết

Musashi –Smartphone kiếm đạo Nhật Bản

Tin tức

Mới ra mắt tại Việt Nam trong tháng 10/2016 , Musashi đã ghi được dấu ấn đối với người dùng về thiết kế độc lạ, đậm tinh thần kiếm đạo Nhật không thể nhầm lẫn với bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường.

Tên gọi kiếm sĩ Musashi

“ Musashi”  là tên gọi xuất phát từ tên của một võ sĩ Samurai huyền thoại bất bại trong lịch sử kiếm đạo Nhật. Miyamoto Musashi (1584 - 1645) là người đã sáng lập ra trường phái võ thuật Hyōhō Niten Ichi-ryū chuyên sử dụng song kiếm trong chiến đấu. Ông được xưng tụng là Kiếm thánh với cây kiếm gỗ trong tay chưa một lần thất bại trước bất kỳ đối thủ nào. Cuộc đời của kiếm sĩ Samurai này đã ảnh hưởng rất lớn trong văn hóa Nhật Bản như: văn hào Yoshikawa Eiji tái hiện lại cuộc đời ông qua tác phẩm Musashi, trong đời sống tinh thần ông được coi là danh nhân phù trợ tâm linh. Đặc biệt, Musashi đã đóng góp to lớn cho nền nghệ thuật kiếm đạo qua cuốn binh pháp Ngũ Luân Thư (Go Rin No Sho), cuốn sách có sức hút đến nhiều tầng lớp khác nhau từ sinh viên, doanh nhân cho tới nhiều nhà lãnh đạo quân sự, chính trị. Ngũ Luân Thư (Go Rin No Sho) được ví như một bí kíp để thành công : “Nếu bạn tò mò tại sao người Nhật có thể xông pha giữa cộng đồng kinh doanh phương tây dễ như  lưỡi kiếm samurai cắt ngang miếng bơ, câu trả lời không nằm trong những xí nghiệp hay những máy móc tự động. Câu trả lời nằm trong sách binh pháp Go Rin No Sho” ( trích tờ Time Out). Tên máy là tiếng gọi hướng tới tinh thần kiếm đạo Musashi rất đậm chất Nhật.

                     

Kết hợp giữa kiếm và đạo, truyền thống và hiện đại

Ngoài tên gọi, thiết kế nắp gập còn mô phỏng hình ảnh thanh kiếm Katana của võ sĩ Musashi. Katana không chỉ là một công cụ, một thứ vũ khí, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật phản ánh nền văn hóa lâu đời của Nhật Bản. Để chế tác thanh kiếm Katana tinh xảo đòi hỏi tay nghề rèn kiếm của người nghệ nhân có tài có tâm phải thuần thục trong nhiều năm liền. Lấy nguồn cảm hứng về song kiếm huyền thoại, Musashi vẫn giữ nguyên vẹn hình dáng nắp gập với bàn phím T9 cổ điển. Thân máy với độ dày 17.6mm và các góc cạnh vuông bo nhẹ tạo cảm giác khỏe khoắn, chắc chắn khi cầm trên tay. Bàn phím bấm to quen thuộc rất dễ sử dụng cho mọi đối tượng. Điểm nhấn trên mặt phím bấm được trau chuốt bởi các vòng xoáy đồng tâm trông đẹp mắt.

              

Điều đặc biệt ở Musashi là thiết kế được nâng cấp từ các mẫu nắp gập truyền thống của những năm 2000. Không chỉ dừng lại ở yếu tố “ độc” mà máy còn thể hiện chất “lạ” khi có thêm 2 màn hình cảm ứng 4 inch độ phân giải 800 x 480 pixel đáp ứng được nhu cầu giải trí thông dụng. Sự chuyển đổi giữa hai màn hình cảm ứng nhanh nhạy khi thực hiện thao tác gập, mở nắp linh hoạt, sắc bén như thanh kiếm Katana. Cấu hình Musashi ổn định với hệ điều hành Android 5.1, RAM 1GB, ROM 8GB và hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 64GB. Ngoài ra, máy có hỗ trợ kết nối 4G phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng hiện đại. Tân tiến hơn các mẫu nắp gập xưa, Musashi được trang bị thêm camera trước 2MP, camera sau 8MP với nhiều chế độ chụp như HDR, làm đẹp mặt, chụp ảnh chuyển động, chụp toàn cảnh,…đáp ứng được nhu cầu chia sẻ những khoảnh khắc đẹp của giới trẻ.

   

Kiên định trong dáng dấp nắp gập truyền thống, hòa hợp với xu thế thời đại qua hai màn hình cảm ứng. Musashi vừa bắt kịp chuyển biến thời đại vừa giữ gìn những giá trị truyền thống tượng trưng cho tinh thần kiếm đạo và giá trị văn hoá Nhật Bản.

close

Danh sách quốc gia

FREETEL