Cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng máy tính và điện thoại

Posted by

Bạn muốn lưu lại các cuộc trò chuyện quan trọng trong Messenger bằng cách ghi âm, nhưng không biết làm thế nào? Trong bài viết này, Freetel sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trên máy tính và điện thoại.

Messenger là ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại của Facebook, giúp người dùng trên toàn cầu có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng hoàn toàn miễn phí không bị giới hạn bởi địa lý và được hỗ trợ trên nhiều nền tảng, kể cả máy tính và điện thoại.

Để bảo đảm tính riêng tư cho cuộc gọi, ứng dụng Messenger không cho phép người dùng ghi âm cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ghi lại những cuộc gọi quan trọng, hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để duyệt Facebook và thực hiện cuộc gọi Messenger, có thể ghi âm cuộc gọi một cách nhanh chóng và dễ dàng theo cách sau.

Bước 1. Kích hoạt trình duyệt web Google Chrome, tải tiện ích ghi âm miễn phí Voice Drop cho trình duyệt tại đây. Sau đó bấm nút Thêm vào Chrome > Thêm tiện ích để cài đặt tiện ích cho trình duyệt này.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (1)

Bước 2. Truy cập vào trang Facebook, sau đó bấm chuột vào biểu tượng Messenger ở góc trên bên phải và chọn người bạn muốn ghi âm cuộc gọi Messenger.

Bước 3. Khi bạn mở cửa sổ trò chuyện để thực hiện cuộc gọi và muốn ghi âm trên Messenger, tiện ích Voice Drop sẽ tự động kích hoạt và hiển thị biểu tượng ở phía dưới bên trái của màn hình và khung chat.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (2)

Bước 4. Thực hiện cuộc gọi với bạn của mình trong Messenger như bình thường. Khi bạn vào cuộc gọi, quay trở lại cửa sổ Chat và bấm nút màu đỏ của tiện ích Voice Drop để bắt đầu quá trình ghi âm. Bạn sẽ thấy thời gian ghi âm bắt đầu chạy.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (3)

Bước 5. Để kết thúc quá trình ghi âm, nhấn vào nút dừng có biểu tượng hình vuông màu đỏ. Sau đó, nhấn vào nút có biểu tượng đánh dấu tick màu xanh và Voice Drop sẽ tự động tải lên đoạn ghi âm lên dịch vụ và cung cấp cho bạn liên kết của tệp ghi âm đó..

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (4)

Bước 6. Bây giờ copy link đó và dán vào một tab khác của trình duyệt.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (5)

Bước 7. Ở trong cửa sổ của trình phát Voice Drop, nhấn vào nút Play để phát lại đoạn ghi âm của cuộc gọi Messenger mà mình vừa thu được.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (6)

Nếu bạn không muốn sử dụng công cụ của một bên thứ ba, hệ điều hành Windows 10/11 cũng có sẵn công cụ ghi âm miễn phí được tích hợp với tên gọi là Voice Recorder. Để biết cách sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây.

Bước 1. Để ghi âm cuộc gọi Messenger trên máy tính, đầu tiên bạn kích hoạt ứng dụng Voice Recorder lên. Tiếp theo kích hoạt ứng dụng Messenger và thực hiện cuộc gọi như bình thường.

Bước 2. Khi vào cuộc gọi, bạn quay trở lại giao diện Voice Recorder và bấm nút Record (Ctrl+R) để thực hiện việc ghi âm cuộc gọi Messenger trong nền.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (7)

Bước 3. Kết thúc cuộc gọi trên Messenger, bạn quay trở lại giao diện Voice Recorder và bấm nút Stop để dừng hoàn toàn quá trình ghi âm.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (8)

Bước 4. Từ giao diện Voice Recorder, bấm nút Play để nghe lại đoạn ghi âm cuộc gọi Messenger. Kích chuột phải lên tệp ghi âm ở khung bên trái, chọn tùy chọn Share để chia sẻ cùng bạn bè, chọn Delete để xóa khỏi danh sách, Rename để đặt tên và Open file location để truy cập thư mục lưu file vừa ghi âm.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (9)

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên điện thoại

Hiện tại, Messenger trên các thiết bị iOS không hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi, vì vậy bạn không thể sử dụng ứng dụng bên thứ ba để thực hiện điều này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng loa ngoài và một thiết bị khác để ghi âm, nhưng cần lưu ý rằng giải pháp này sẽ ghi lại cả âm thanh của môi trường xung quanh, do đó có thể khó nghe hơn.

Vì thiết bị Android không có tính năng ghi âm mặc định, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng ghi âm từ bên thứ ba để có thể ghi lại các cuộc gọi video/âm thanh trên Facebook Messenger. Trên Android có rất nhiều ứng dụng ghi âm, từ miễn phí đến có thu phí. Tuy nhiên, trong bài viết này, Freetel giới thiệu ứng dụng AZ Screen Recorder miễn phí để bạn có thể ghi lại cuộc gọi trên Facebook Messenger mà không cần phải root thiết bị.

AZ Screen Recorder là một trong những ứng dụng phổ biến để quay video màn hình và ghi âm trên hệ điều hành Android. Với ứng dụng này, người dùng có thể lưu lại các cuộc gọi trên Messenger mà không cần phải root điện thoại. Nó cho phép ghi lại cả âm thanh và hình ảnh trong một khung hình duy nhất.

Bước 1. Kích hoạt ứng dụng CH Play lên, tìm kiếm ứng dụng AZ Screen RecorderBấm chọn kết quả hiển thị tương ứng, rồi bấm nút Cài đặt để cài đặt ứng dụng AZ Screen Recorder cho điện thoại Android.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (10)

Bước 2. Sau khi cài đặt xong, kích hoạt ứng dụng lên. Ngay lần kích hoạt đầu tiên, bạn bấm nút Cho phép, sau đó bật tùy chọn Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác để AZ Screen Recorder luôn hiển thị trên màn hình.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (11)

Bước 3. Sau khi hoàn tất thiết lập, AZ Screen Recorder sẽ đặt biểu tượng máy quay nhỏ ở cạnh bên phải, giống như hình dưới đây.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (12)

Bước 4. Để bắt đầu ghi âm cuộc gọi, bạn kích hoạt ứng dụng Messenger lên, truy cập danh bạ và thực hiện cuộc gọi như bình thường.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (13)

Sau khi đã kết nối cuộc gọi Messenger, bạn nhấn vào biểu tượng máy quay của AZ Screen Recorder nằm ở phía bên phải, tiếp đó chọn biểu tượng máy quay (ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập micro, bấm nút Cho phép).

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (14)

Khi bạn muốn ghi âm cuộc gọi trên Messenger, màn hình sẽ hiển thị đếm ngược từ số 3 và kích hoạt chức năng ghi âm tự động.

Bước 5. Trong quá trình ghi âm, bấm vào biểu tượng ứng dụng AZ Screen Recorder và bấm nút Pause để tạm dừng ghi âm. Khi cần ghi âm tiếp, bấm nút Play để tiếp tục.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (15)

Nếu muốn dừng hẳn quá trình ghi âm, bấm nút Stop (nút có biểu tượng hình vuông).

Bước 6. Để xem danh sách các tệp ghi âm đã được quay, bạn cần bấm vào biểu tượng của ứng dụng AZ Screen Recorder, sau đó nhấn nút có biểu tượng 4 hình vuông. Các tệp mới nhất sẽ hiển thị trên đầu danh sách. Bạn có thể chọn bất kỳ tệp nào để nghe hoặc xem lại cuộc gọi trên Messenger.

Để chia sẻ hoặc gửi tệp ghi âm cho bất kỳ ai, bạn cần nhấn vào biểu tượng Share. Nếu muốn sử dụng công cụ chỉnh sửa tích hợp hoặc đổi tên để đặt lại tên cho tệp, bạn cũng có thể nhấn vào nút ba chấm dọc để truy cập chúng.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger (16)

Dưới đây là hướng dẫn ghi âm cuộc trò chuyện trên Messenger bằng máy tính và điện thoại, giúp bạn lưu lại các nội dung quan trọng khi cần thiết. Hi vọng nội dung này hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *