Cách khắc phục lỗi Messenger thông báo không có tiếng

Posted by

Bạn đang gặp tình trạng không nghe được âm thanh thông báo từ Messenger, gây khó chịu và bỏ lỡ nhiều nội dung quan trọng. Có thể là bạn đã vô tình tắt âm thanh của ứng dụng. Hãy kiểm tra xem!

Bạn đang gặp tình trạng Messenger có thông báo nhưng không có âm thanh, dẫn đến việc bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng. Nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này là gì? Hãy tìm hiểu cách làm dưới đây!

Lưu ý: Bài viết dưới đây áp dụng cho điện thoại iPhone, nhưng bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên điện thoại Android!

Kiểm tra cấp quyền thông báo trong Cài đặt điện thoại

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Messenger không phát âm thanh khi có tin nhắn là bạn đã tắt quyền thông báo âm thanh của ứng dụng Messenger. Để kiểm tra, làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại > Tìm và chọn mục Messenger > Chọn Thông báo.

Bước 2: Bật Cho phép thông báo (nếu chưa bật) > Bật âm thanh thông báo lên.

Cách khắc phục lỗi Messenger thông báo mà không có tiếng 1

Kiểm tra âm thanh thông báo trong cuộc trò chuyện trên Messenger

Hãy kiểm tra và chọn âm thanh thông báo cho ứng dụng bằng cách làm như sau:

Bước 1: Mở một cuộc trò chuyện trên Messenger > Nhấn vào biểu tượng avatar hoặc chữ “i” > Chọn Thông báo & âm thanh.

​​Cách khắc phục lỗi Messenger thông báo mà không có tiếng 2

Bước 2: Chọn mục Ngữ điệu văn bản tại mục Âm thanh thông báo > Chọn một âm thanh bất kỳ để nhận thông báo khi có tin nhắn đến.

Cách khắc phục lỗi Messenger thông báo mà không có tiếng 3

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Nếu hai cách trên không khắc phục được lỗi mất âm thanh thông báo trên Messenger, có thể ứng dụng Messenger đang gặp sự cố. Hãy thử gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng, đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả. Thực hiện và kiểm tra lại nhé!

Trên đây là 3 nguyên nhân và cách khắc phục việc mất âm thanh thông báo trên Messenger, ai cũng có thể thực hiện được và rất hiệu quả. Hãy ghi lại và thử ngay, chúc bạn thành công. Nếu bạn còn có thắc mắc gì khác, hãy để lại bình luận dưới đây để Freetel hỗ trợ bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *